SỐNG KHỎE VÀ SỐNG LÀNH MẠNH

Hôm nay là ngày 31-12-2018, ngày cuối cùng của năm mậu tuất, khí trời se lạnh, bên ngoài không khí cũng rộn ràng hơn ngày thường. Người dắt chó đi dạo, kẻ dắt gấu đi “chơi”, nó chẳng có chó lại càng không có con gấu nào để dắt đi chơi cả, nghĩ cũng buồn thật. Ngẫm một hồi, nó chợt nhận có việc quan trọng để làm, cái blog mà nó làm từ giữa năm đã đóng mạng nhện từ khi nào. Nó quyết định ngồi xuống viết vài dòng tâm sự cho nguôi ngoai.

Dạo gần đây, nó tìm được một niềm vui mới trong cuộc đời nó. Vừa cải thiện được sức khỏe, vừa được ngắm những em gái xinh tươi, rửa được cái con mắt sau cả ngày dài cắm cúi vào cái màn hình máy tính các bạn ạ. Nó chính thức bước chân vào giới Gym sờ mơ hào nhoáng.

gymer

Nhắc lại cái giấc mơ ấp ủ bao lâu nay, chắc cũng từ cái thời sinh viên trẩu tre tới giờ, ráng phấn đấu đi tập gym để có được thân hình hoàn hảo, ngực be be như rắn hổ mang vậy. Không thì chí ít cũng có đủ sức khỏe để về nhà vác bao gạo, bao muối với ông già để khè thiêng hạ chứ.

Nói không phải khoe, nhà nó có truyền thống buôn bán muối mà nó chả bao giờ nó thèm đụng tới bao muối các bạn ạ. Thực ra thì cũng không phải nó lười biến gì đâu (kể ra thì cũng có một phần nhỏ thôi 🙂 ), mà lý do chính là nó chả vác nổi bao muối các bạn ạ (nghĩ lại nhục thôi rồi). Rồi cũng đợt nghỉ lễ vừa rồi, nó tình cờ được phụ dượng nó vớt tôm để bán. Nó được phân công nhiệm vụ cao cả là khuâng gánh tôm từ đìa tôm ra ngoài để thương lái cân bán, quãng đường cũng chỉ vài chục mét thôi, nhưng đối với nó không khác gì hành trình đi thỉnh kinh mấy vạn dặm của thầy trò đường tăng vậy. Vừa khiêng vừa múa túy quyền các bạn ạ, dặt dẹo như muốn rớt xuống lại đầm tôm luôn (cảm thấy yếu ớt vô cùng ahihi).

Hoàn cảnh đẩy đưa, không thể để mình yếu đuối như vậy được (riết rồi thành bê đê luôn không chừng). Nó quyết định sắp xếp thời gian đi tập tạ, thực hiện dự án treo mấy chục năm nay.

Ngẫm lại vài năm trước, cũng đi tập được vài tuần, vài tháng rồi bỏ vì nhiều lý do khác nhau như thiếu kinh phí chẳng hạn (bài toán nan giải thời sinh viên, giờ đi làm thì giải được phần nào rồi ahihi). Lần này nó lên lịch cụ thể, quan tâm tới ăn uống hơn chứ tập tạ mà ngày tối ăn mì gói thì …

Một tháng trôi qua nhanh chóng, nó cảm thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt, cơ kiết gì cũng khá lên chút đỉnh. Tết này về nó có thể gạ kèo vật tay với mấy thằng nhóc ốm yếu trong xóm kiếm cơm được rồi.

thuangym
thanh niên bụng bự bên trái là                       mình đó các bạn ạ

Thời gian tập gym, nó lại có thời gian nghĩ về nhiều điều khác về cuộc đời nữa. Quả là bổ béo, đáng đồng tiền bát gạo các thanh niên à.

Động lực thúc đẩy động lực, dạo này nó tìm ra nhiều trò mới bổ ích cho cuộc sống hẳng ra.

Đánh răng trước khi đi ngủ, ăn uống điều độ, bớt nhậu nhẹt, dành thời gian để đọc sách trao dồi kiến thức … Cuộc sống  đối với nó bây giờ tươi đẹp vô cùng !

 

 

 

 

 

 

 

 

One Reply to “SỐNG KHỎE VÀ SỐNG LÀNH MẠNH”

  1. thanh niên bên phải đẹp trãi vãi các bạn ạ

Leave a Reply