Nỗ lực phát triển ý tưởng

Ở kì trước, chúng ta đã tìm ra được chân lý cuộc đời, tìm ra thôi chưa đủ mà cần thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất, khoa học nhất.

Trong quá khứ, tôi đã từng làm việc mà chỉ lấy thời gian là thước đo cho kết quá trình làm việc. Đó là một trong những sai lầm tai hại nhất mà tôi đã từng mắt phải. Hãy thôi tự hãnh diện với bản thân mình rằng, tôi vừa làm việc trong 12 giờ cho một công việc mà đáng lẽ ra chỉ cần 2 tiếng tập trung cao độ, đúng phương pháp là đã hoàn thành nó. Khi bạn không hoàn thành một công việc nào đó được trong nhiều giờ liền, hãy dừng lại, nhìn lại phần việc này với một góc nhìn tổng quan nhất có thể xem bạn đã hiểu được toàn bộ ” ý tưởng của công việc ” mà bạn đang làm ? Nếu chưa hiểu rõ, rà soát thật kĩ công việc một lần nữa đến khi nào bạn hiểu rõ nó.Bước tiếp theo hãy xem xét phương án mà bạn thực hiện liệu có đúng hay chưa, có phương án  nào tốt hơn phương án hiện tại không. Hãy thay đổi, đừng ngần ngại !

Một điều mà tất cả chúng ta phải công nhận rằng, việc chia một công việc lớn ra thành các task nhỏ hơn sẽ đẩy nhanh tốc độ và cải thiện độ tin cậy hoàn thành công việc lên cao rất nhiều. Song việc chia việc không phải là dễ dàng với mọi người. Người làm được những việc mà nhiều người khác không làm được mới có giá trị thực sự trong xã hội này.

Chia để hoàn thành và tiếp tục chia ! Cheer

Leave a Reply