GIẤC MƠ ẤP Ủ

Trước tiên, mình xin phép trình bày một chút lý do mà mình viết series “Hành Trình Du Học” này. Mình không viết series này nhằm khoe mẽ hay gì hết, vì thực chất hiện tại mình cũng chả có cái mọe gì để khoe cả :). Mà mình viết nó nhằm mục đích cao cả hơn kkk…. Nói thế thôi chứ thực ra có ba lý do chính mình đi đến quyết định viết series này. Thứ nhất là mình muốn công khai cái mục tiêu của mình trong năm tới (2022), để cho mình có động lực hơn ấy mà. Nếu các bạn chưa biết thì cho người khác biết mục tiêu của mình cũng là một cách tạo áp lực tốt cho bản thân đấy. Kiểu như là nói được mà không làm được mà thì mặt mũi đâu mà nhìn đời… Lý do thứ hai là mình muốn ghi lại quá trình mà mình thực hiện giấc mơ du học này, biết đâu đó nó sẽ là bài học kinh nghiệm, giúp ích được cho thế hệ các bạn trẻ sau này có dự định giống mình. Sau này có thể thực hiện hành trình du học dễ dàng hơn, trơn tru hơn. Và cuối cùng, lý do hơi cá nhân và có thể là hơi cao siêu một tí là mình muốn tìm hiểu, tiếp thu những văn hóa nước ngoài. Mình muốn con cháu mình sau này thấy rằng, việc rời quê hương, đất nước mình để đi học hỏi những thứ mới, để trở nên tự tin, dạn dĩ, để sánh vai với các cường quốc năm châu nó không là điều quá khó khăn nữa (mặc dù mình vẫn chưa thực hiện được nhưng mình tin mình sẽ làm được).

Okie, lý do lý trấu như thế mình nghĩ là cũng đủ rồi, vào việc thôi các bạn nhé :))

Thực ra thì giấc mơ du học đã trở nên rõ ràng trong tâm trí mình từ cuối năm 2019 lúc mình rời môi trường đại học và đi làm được vài năm (mặc dù trước đó nó đã xuất hiện khá nhiều lần trong đầu mình nhưng vẫn còn khá mơ hồ). Mình biết là thời điểm này khá là muộn so với lịch trình đi du học của hầu hết các bạn trẻ. Theo mình tìm hiểu thì hầu hết các bạn nếu có định hướng đi học ở nước ngoài, dù là do gia đình định hướng hay do bản thân các bạn mong muốn điều đó thì các bạn sẽ chuẩn bị nó từ khá sớm, từ lúc bắt đầu học cấp ba hoặc thậm chí là cấp hai. Đó là sẽ là một lợi thế tuyệt vời vì các bạn bắt đầu sớm, có nhiều thời gian chuẩn bị cặn kẽ, chu đáo. Mình biết  là để thực hiện được giấc mơ du học này thì sẽ cực kì khó khăn, gian nan, muôn vàn thử thách đối với mình, nhất là đối với một đứa tỉnh lẻ, gia đình thuần nông, định hướng nghề nghiệp từ gia đình còn khá khiêm tốn (nếu không muốn nói hầu như không có). Nhưng không vì thế mà mình nản chí, mình nghĩ rằng vì mình bắt đầu khá trễ nên mình cần nỗ lực gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp tư so với các bạn khác đã có định hướng sớm hơn mình khá nhiều. Nó không là vấn đề lớn, có thể có đôi lúc mình cảm thấy yếu lòng muốn dừng lại nhưng mình biết nó chỉ là khoảnh khắc và rồi mình sẽ vượt qua và tiếp tục. Điều quan trọng là phải giữ được nhiệt huyết, duy trì động lực mỗi ngày.

Nếu các bạn cũng có dự định đi du học hay có dự định nào khác trong thời gian sắp tới , “JUST DO IT” , búng tay như Thanos rồi bắt đầu ngay từ hôm nay nhé.

Make it real someday !

Leave a Reply