ĐỪNG NHƯ KHÚC GỖ

log

Cuộc sống vốn lắm bộn bề, và trong mỗi chúng ta luôn luôn cố gắng phấn đấu hết sức để hoàn thiện bản thân, để mong muốn đạt được cuộc sống tốt hơn, đỡ vất vả hơn.Mỗi người sẽ có mỗi quy tắc sống của riêng mình, và khi cuộc sống có trăm thứ phải quan tâm thì những quy tắc đó lại siết chặt hơn.

Có bao giờ bỗng dưng bạn nhận thấy tốn quá nhiều thời gian cho một việc gì đó quá vô bổ, quá tốn thời gian. Và bạn muốn loại bỏ nó vĩnh viễn khỏi cuộc sống của mình.

Ví dụ cụ thể như việc lước facebook, mình đã từng dành hàng giờ cho việc lước facebook mỗi ngày. Và khi nhận thấy việc này chả đem lại lợi ích gì cho bản thân cũng như nó chiếm thời gian cho những công việc khác, mình đã quyết định loại bỏ hoàn toàn nó khỏi cuộc sống của mình.
Và rồi, mặc dù mình có thêm thời gian cho những việc khác có lợi hơn, nhưng bản thân mình nhận ra rằng việc làm nãy cũng mang lại một số hệ quả khác. Cuộc sống thiếu đi một nguồn giải trí mỗi khi buồn mặc dù còn bao la những nguồn giải trí khác ngoài facebook. Và điều quan trọng hơn, từ khi bỏ facebook, việc trò chuyện với đám bạn mỗi khi gặp đôi lúc giống như đứa tối cổ trò chuyện với người hiện đại vậy. Thực sự là như vậy, những “hot trend” luôn bắt đầu từ các mạng xã hội.

Với một lập trình viên như mình thì bổ sung chất mặn cho cuộc sống là điều khá quan trọng. Bởi công việc của các bạn lập trình viên như mình hàng ngày phải tiếp xúc với những dòng lệnh khô khan, rất ít khi trò chuyện với mọi người xung quanh, do vậy việc giao tiếp với loài người cũng mai một theo năm tháng.

Quay trở lại với việc lước facebook, sau khi cân đo đong đếm, mình quyết định quay lại với nó, nhưng sẽ giới hạn thời gian sử dụng nó mỗi ngày dưới một giờ đồng hồ. Và mình cảm thấy ổn với điều đó, cuộc sống trở nên cân bằng hơn rất nhiều. Trong thời gian tới mình sẽ rút ngắn nó xuống dưới 30 phút mỗi ngày, mình nghĩ như vậy là ổn. Thời gian khác mình có thể cafe với bạn bè, đi xem phim, đọc sách, học công nghệ mới hoặc đi quanh quẩn đâu đó cho đầu óc thoải mái.

Tóm lại, có những việc tưởng chừng như dư thừa trong cuộc sống nhưng nếu bạn biết cách quản lý và cân bằng thì đó là những việc sẽ đóng góp cho cuộc sống thêm sắc màu thú vị, đó mới là cuộc sống.

2 Replies to “ĐỪNG NHƯ KHÚC GỖ”

  1. Greetings! Very helpful advice in this particular article! It is the little changes that will make the largest changes. Many thanks for sharing!

    1. Many thanks

Leave a Reply