ThuanDo

Gmail

Github

Linkedin

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC
1. Từ 2/2016 đến 1/2017 : ILG Company
– Vị trí : Quản trị nội dung (việc bán thời gian)
– Công việc chính :
+ Chỉnh sửa nội dung, chỉnh sửa hình ảnh, quản lý website.
2. Từ 2/2017 đến 8/2017 : DISTANCE Corporation
– Vị trí : Front-end Developer
– Công việc chính :
+ Cắt html, css, từ các file thiết kế mẫu. Làm các hiệu ứng bằng javascript.
+ Sử dụng các thư viện front-end Bootstrap, Jquery, Slick slider …
+ Tiếp xúc và làm việc với CMS WordPress, cài đặt plugin (contact form 7), thêm các ứng dụng bên thứ ba : google map, mail …, phát triển thêm dựa vào các hook wordpress.
– Đồng nghiệp :
+ Liêu Anh Vũ – Team Leader
+ Nguyễn Tường Vũ – Đồng nghiệp
3. Từ 8/2017 đến 12/2017 : GAMELOFT VIETNAM
– Vị trí : E-Commerce Developer
– Công việc chính :
+ Phát triển các site khuyến mãi game và các chương trình có thưởng dựa vào các API đã được thiết kế. Làm sạch danh sách các user hủy tham gia câu lạc bộ game, giải quyết các vấn đề phát sinh khi mua bán game.
+ Phát triển một phần front-end cho các site bán game này.
– Đồng nghiệp :
+ Nguyễn Tấn Nhu, Đỗ Ngọc Nhật Hoàng – Team Leader
+ Võ Hữu Tài – Đồng Nghiệp
4. Từ 01/2018 đến 08/2020  : Fact-Link Marketplace Co.,ltd
– Vị trí : Full-Stack Developer
– Công việc chính :
+ Bảo trì và tạo thêm chức năng cho website thương mại điện tử, giải quyết các vấn đề về performance, cải thiện chức năng tìm kiếm, chức năng báo cáo, chuyển đổi sang hóa đơn điện tử cho hệ thống.
+ Bảo trì và tạo thêm chức năng cho website đăng thông tin sản phẩm, giới thiệu công ty, thông tin nhà xưởng cho thuê.
+ Áp dụng các công nghệ : search engine (elasticsearch, sphinxsearch), caching, e-invoice vào dự án.
5. Từ 08/20120 đến nay  : NashTech
– Vị trí : Senior Developer (LAMP stack)
– Công việc chính :
+ Bảo trì và tạo thêm chức năng cho hệ thống LMS (learning content system). Sử dụng Moodle LMS, Drupal CMS để xây dựng hệ thống. Làm việc với hệ thống được xây dựng trên microservice (Moodle LMS, Drupal CMS, Identity Service, Account Service …), sử dụng Newrelic để trace các vấn đề phát sinh.
+ Giải quyết các vấn đề về thiết lập khóa học, cách tính điểm, tạo APIs để tương tác với các services khác, xây dựng distributed tracing system dựa vào công nghệ OpenTelemetry và NewRelic.
+ Thêm chức năng để xóa các dữ liệu không cần thiết trong hệ thống, cắt giảm chi phí.

GIÁO DỤC
– Tốt nghiệp trường đại học Khoa Học Tự Nhiên khoa Công nghệ thông tin.
(2013-2016).
– Hoàn thành khóa học PHP và MYSQL ở trung tâm đào tạo Nhất Nghệ


KĨ NĂNG
– Ngôn ngữ lập trình : Php, Html, Css, Javascript, Bash Script.
– Cơ sở dữ liệu: My SQL.
– Hệ điều hành: Ubuntu (Linux).
– Cloud: AWS.
– CMS và Framwork : YII 2, Symfony, WordPress, Moodle, Drupal, Symfony, Laravel, React JS.
– Công nghệ đang tìm hiểu: NodeJs Sever, AWS, Python.


DỰ ÁN
http://aromaclassico.jp
http://caffeclassica.jp
http://www.plazainn.jp
– Team: Vũ, Khoa, Kha
– Nhiệm vụ chính:
+ Nhận design từ file psd, cắt sang HTML, CSS, thích ứng trên các thiết bị khác nhau, làm các hiệu ứng (sử dụng thư viện Slick Slider để làm các slide). Thay đổi design thay đổi theo ý khách hàng.
– Khó khăn : Thay đổi yêu cầu liên tục của khách hàng. Vì khách hàng là người Nhật nên độ kĩ tính và độ chính xác cực kì cao, thay đổi đến từng pixcel cho margin, padding (css).
– Điều học được:
+ Học được sự kĩ tính, quan tâm đến từng chi tiết mình làm ra. Quy trình làm việc nhóm, luôn luôn feedback với teamleader những vấn đề chưa rõ ngay lập tức đế tránh làm sai yêu cầu quá xa.
+ Quản lý các task việc hiệu quả, khi gặp vấn đề chỉ nên dành một khoảng thời gian nhất định đề giải quyết , nếu ko giải quyết được phải tìm sự giúp đỡ ngay.


http://wapshop.gameloft.com (GAMLOFT VIETNAM)
– Team: Hoàng, Thắng, Nhu, Thiện
– Nhiệm vụ chính:
+ Nhận các chương trình khuyến mãi từ team leader (thông qua các bảng
mô tả chi tiết, strongboard), nhận API được thiết kế sẵn. Sau đó lên kế hoạch làm các trang khuyến mãi, xây dựng thuật toán để lấy danh sách người trúng giải. Sau đó, lấy danh sách người trúng giải gửi cho teamleader.
– Khó khăn : Trang mua bán game (có sẵn) dành cho mobile nên track user rất nhiều, kèm theo các API nhà mạng cung cấp thanh toán nên việc tích hợp trang khuyến mãi gặp nhiều khó khăn. Điều kiện để thiết lập môi trường develop cũng gặp không ít khó khăn vì phải setup khá nhiều biến môi trường, header request, giả lập mobile. Nhiều lúc không tiếp nhận rõ vấn đề từ các bug từ QA (Indonesia) được.
– Điều học được :
+ Học được khá nhiều thứ từ cấp trên và đồng nghiệp về cách làm việc sao cho hiệu quả (giải quyết từng task nhỏ một, báo cáo tình hình công việc thường xuyên).
+ Học được cách ghi log file, debug khá hiệu quả. Tiếp xúc và làm việc với các tool rất hay mà công ty cung cấp (Task Readmine, Kibana…) .

DỰ ÁN TẠI CÔNG TY FACT-LINK, FACT-DEPOT
– Team: Trúc, Hoàng
– Điều học được:
+ Vì thuần là một lập trình viên, nên việc tiếp nhận một hệ thống thương mại điện tử là rất khó khăn, việc cần phải hiểu các hoạt động business của công ty là điều rất cần thiết. Bởi vì nhìn chung bất kì hệ thống nào được sinh ra cũng chỉ đáp ứng nhu cầu cần thiết của công ty, đem lại doanh thu. Việc lắng nghe các bộ phận khác như giao nhận, kế toán, vận đơn … để biết nhu cầu thực sự là cực kì quan trọng, nhất là đối những công ty có quy mô nhỏ vì họ không có đủ nguồn lực cho hệ thống IT.

DỰ ÁN TẠI CÔNG TY NASHTECH VIETNAM
– Team: khá đông :))
– Điều học được:
+ Được làm việc với môi trường chuyên nghiệp, các bộ phận phân biệt rõ ràng như BA, QA, QC, DEV, Performance Tester, DEV …, process làm việc rõ ràng, chỉnh chu nên hiệu quả công việc đem lại khá cao.
+ Được làm việc với hệ thống microservices nên học hỏi được nhiều thứ từ đây như các vấn đề về performance, logging, tracing …
+ Được làm việc với người nước ngoài, học được cách làm việc chuyên nghiệp từ họ.


DỰ ÁN CÁ NHÂN
App Chat-Bot Facebook: Xây dựng boot auto reply trên một facebook page dựa vào sự hỗ trợ webhook của facebook. App được viết bằng nodejs, sử dụng các thư viện morgan, http,express, body-parser.Validate user bằng facebook token sau đó gửi dữ liệu json theo định dạng rồi gửi qua cổng API
facebook. Deploy trên Cloud9 and public. (source trên gitlab của mình). Và mình có ứng dụng làm một cái ứng dụng tương tụ trên công ty Gameloft cho tool MatterMost (một Communication tool), vì là tool nội bộ nên mình không chia sẻ được.
Facebook-reactive (front-end): Đây là một số những animations các button của facebook như Like, Love, Haha, Wow, Sad, Angry. Tuy là các animations không được mượt mà như facebook làm (chắc trình chưa tới) nhưng nó cũng đã cho mình những cái nhìn thú vị về lập trình front-end.
Blog cá nhân: Hiện tại mình đang xây dựng blog cá nhân của mình (thuancuder.com) được xây dựng trên CMS WordPress. Vì cũng mới public chưa được bao lâu nên bài viết còn hạn chế và mốt số tính năng như comment, mail … chưa được hoàn thiện. Mình sẽ sớm hoàn thiện nó trong năm nay, để chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm cũng như tiếp nhận những đóng góp, chia sẻ về lập trình, công nghệ mới.


SỞ THÍCH CÁ NHÂN
– Làm các project cá nhân nhỏ ứng dụng các công nghệ mới.
– Đọc sách và nghe nhạc.
– Chơi guitar và tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bơi lội.


ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP
– Phấn đấu trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, từng bước cải thiện những dòng code mình viết ra trở nên tốt hơn. Thay đổi xã hội, thay đổi thế giới 🙂